热门标签

胜负彩开奖:Doanh nghiệp Việt tìm cách chinh phục thị trường Mỹ

时间:1周前   阅读:3   评论:3

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Mỹ là một trong những thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới. Tuy vậy, gần đây lạm phát ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của người dân, trụ cột quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Một số nhà xuất khẩu của Việt Nam (VN) cho biết đã có dấu hiệu sụt giảm đơn hàng từ Mỹ.

Trong bối cảnh trên, nhiều nhà xuất khẩu của VN đang xoay xở bằng nhiều cách để khắc phục khó khăn, tiếp tục đưa hàng sang thị trường Mỹ.

Tiếp cận thị trường Mỹ bằng nhiều cách

Từ nhiều năm qua, Công ty Duy Anh Foods đã bán bánh tráng, bún, phở… sang thị trường Mỹ. Hiện trung bình mỗi tháng công ty xuất khẩu sang thị trường này 4-5 container các sản phẩm bánh tráng, bún, phở. Đặc biệt ngày 20-9, một lô sản phẩm mới gồm 4 tấn bún ngũ cốc sẽ lên đường sang Mỹ.

Doanh nghiệp đang sản xuất bánh tráng, bún, phở… xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Ảnh: TÚ UYÊN

Chia sẻ kinh nghiệm về thị trường Mỹ, ông Lê Duy Toàn, Giám đốc Duy Anh Foods, cho biết: Để sản phẩm có thể xuất khẩu đi Mỹ, trước hết nhà máy phải đạt các chứng chỉ như ISO. Đối với sản phẩm phải đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Đây là cách để khách hàng nhận biết cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm của VN khi ra thế giới.

Hiện nay Mỹ đang đối mặt với lạm phát cao, vì vậy có khả năng hàng xuất khẩu VN đối mặt với giá bán tăng nhưng quy mô giảm. Bên cạnh đó, nhiều dự báo từ cuối năm nay sang năm sau kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái. Vì vậy, triển vọng xuất khẩu hàng hóa của VN có thể bị ảnh hưởng nặng.

Chuyên gia kinh tế VŨ ĐÌNH ÁNH

“Chúng tôi đã có nhà phân phối tại Mỹ, nhờ đó đã tiếp nhận được những góp ý để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của thị trường này. Bên cạnh đó, việc kết nối với kiều bào đang sinh sống tại Mỹ cũng là một kênh giúp hàng Việt tiếp cận thị trường này, nhất là trong bối cảnh lạm phát hiện nay” - ông Toàn chia sẻ.

Tương tự, Công ty MMr Group đang bán một số mặt hàng thực phẩm, thời trang, trang sức, đồ sưu tầm như nón cối, khăn rằn, dầu cù là… sang Mỹ. Đáng chú ý, không chỉ tiếp cận thị trường Mỹ bằng kênh bán hàng truyền thống mà công ty còn phát triển kênh bán hàng trên nền tảng Amazon.

,

胜负彩开奖www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩开奖上胜负彩分析专家数据更新最快。胜负彩开奖开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ông Phan Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch MMr Group, đúc kết: “Để bán được hàng sang thị trường Mỹ thì trước hết sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và phải hiểu biết về thương mại điện tử để trở thành nhà bán hàng tốt nhất trên Amazon”.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Công ty CP HDFoods Nguyễn Trung Dũng kể cách đây năm năm công ty nhận được email từ đại siêu thị Walmart đề nghị hợp tác nhưng đáng tiếc lúc đó công ty chưa đủ điều kiện để đáp ứng cả về tài chính, kỹ thuật… nên để lỡ cơ hội. Thời điểm này, công ty quay lại Mỹ thông qua việc tham gia triển lãm thực phẩm để có cơ hội tiếp cận với các nhà bán lẻ, người mua hàng ở nước này.

Lãnh đạo HDFoods thông tin thêm gia vị của công ty chủ yếu làm từ nguyên liệu tự nhiên và đây là một trong những lợi thế để tiếp cận thị trường Mỹ. “Gia vị, xốt của chúng tôi đã bán sang Nhật, Hà Lan, Đức… Do đó, tiếp cận thị trường Mỹ với trên 300 triệu người tiêu dùng, trong đó 30 triệu người gốc Á, 3 triệu người gốc Việt cũng khá thuận lợi” - ông Dũng nói.

Đừng ngồi chờ mà phải đến tận nơi tìm khách hàng

Ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM, nhìn nhận hiện nay lạm phát ở Mỹ cộng với xung đột Nga - Ukraine nên người dân chủ yếu chi tiêu cho hàng hóa thiết yếu. Trong khi đó, thị trường này chiếm tới 60% trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ VN, dẫn tới việc một số công ty ngành gỗ có dấu hiệu thiếu đơn hàng.

Để ứng phó, các đơn vị trong ngành đang tính toán lại về đơn hàng, bạn hàng, thị trường… để đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất và giữ được đối tác. Tuy vậy, thị trường Mỹ, châu Âu vẫn chuộng sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tiêu hủy, thân thiện với môi trường. Ví dụ họ thích mua bàn ghế salon được làm từ lục bình, ghế đan giả mây. Vì vậy, các nhà xuất khẩu Việt đang tập trung khai thác lợi thế này.

Cùng nhìn nhận trên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP HDFoods Nguyễn Trung Dũng nhấn mạnh muốn xuất khẩu thị trường nào thì doanh nghiệp phải chủ động đến thị trường đó. Cụ thể là tham gia các hội chợ, triển lãm lớn mới có thể gặp nhiều đối tác, bạn hàng. Mặt khác, khi vào được thị trường Mỹ nhưng việc bán được hàng hay không là một thách thức.

“Lô bánh tráng đầu tiên chúng tôi xuất khẩu sang Mỹ được sản xuất mỏng giống như thị trường trong nước. Khi khách hàng nhúng bánh tráng vào nước, bánh tráng bị hít trên dĩa và khi cuốn lại bánh tráng bị rách, chưa kể nhúng bằng nước ấm nên bánh tráng càng dễ mềm hơn. Khách hàng chê bánh tráng của chúng tôi… dỏm. Sau đó, công ty điều chỉnh công thức để cho ra bánh tráng dày hơn, không quá dẻo. Bài học ở đây là cần lắng nghe khách hàng để có sự điều chỉnh kịp thời” - ông Toàn dẫn chứng.

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh, cho rằng tình hình xuất khẩu hiện nay chậm lại và từ nay đến cuối năm dự báo sẽ tiếp tục khó khăn. Nhưng Mỹ vẫn là một trong những thị trường lớn, vì vậy các công ty đừng chờ họ sang VN mua hàng mà phải chủ động tìm đến họ mới hy vọng có nhiều đơn hàng.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng VN cần nâng cao công tác xúc tiến thương mại để hỗ trợ nhà xuất khẩu cũng như quảng bá hàng Việt có cơ hội vươn xa; tiếp tục đàm phán và đề nghị phía Mỹ mở cửa thị trường thêm cho nông sản xuất khẩu của VN.

上一篇:约搏单双游戏:2,491 new Covid cases, 5 deaths

下一篇:Telegram群成员id采集器:Droupadi Murmu sworn in as India\u2019s first tribal president

网友评论

  • 2022-11-30 00:22:25

    THE parliamentary Public Accounts Committee (PAC) is independent and should not be used as political mileage by politicians, its chairman Wong Koh Woh said.继续更吗