热门标签

telegram群发软件破解版(www.tel8.vip):Chủ tịch TPHCM tự nhận giảm bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp

时间:2个月前   阅读:6

telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群发软件破解版包括telegram群发软件破解版、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tại hội nghị về tình hình kinh tế - xã hội diễn ra sáng 1/2, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, tiếp tục đề cập tới những hạn chế về công tác giải ngân đầu tư công của địa phương. Đây cũng là một trong những phần việc mà TPHCM cần tập trung quyết liệt trong năm tới, nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi, phát triển kinh tế.

Tính đến hiện tại, dù đã thực hiện nhiều giải pháp, TPHCM mới giải ngân đạt gần 70% tổng số vốn được giao theo kế hoạch. Những đơn vị đạt tỷ lệ giải ngân thấp tập trung ở các ban lớn liên quan tới giao thông, đường sắt đô thị, một số địa phương. Đặc biệt, có chủ đầu tư giải ngân chỉ 0 đồng trong năm qua.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, tại hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

"Vấn đề xử lý ngay là tôi, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc sở phụ trách đầu tư công, các trưởng ban, người đứng đầu của chủ đầu tư các dự án giải ngân 0 đồng không được xếp loại xuất sắc của năm. Tôi cũng tự nhận giảm bậc thi đua", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Người đứng đầu chính quyền thành phố chỉ đạo tăng cường việc thi đua trong giải ngân đầu tư công trong năm 2023. Các đơn vị cần siết chặt kỷ cương, kỷ luật về đầu tư công nhằm dẫn dắt đầu tư xã hội.

Ông Phan Văn Mãi thông tin thêm, vệt dài khó khăn, thách thức của TPHCM từ quý IV/2022 đang tiếp tục kéo tới tháng 1/2023. Theo tình hình thực tế, những khó khăn này sẽ tiếp tục còn diễn ra trong tháng 2/2023 và chỉ có thể dịu đi trong quý II/2023 nếu TPHCM ứng phó tốt.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tham dự hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

"Đà suy giảm còn kéo dài. Trong quý I/2023, chúng ta cần hành động để rút ngắn thời gian nhằm sớm phục hồi lại, cần quyết liệt trong giải ngân đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội", ông Phan Văn Mãi định hướng.

Đối với các dự án đầu tư công đã được phân bổ vốn, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu chủ đầu tư có kế hoạch triển khai ngay. Đến cuối tháng 2, các đơn vị báo cáo lại thời gian giải ngân xong và nếu chưa làm rõ thì vốn sẽ được điều chuyển sang các dự án khác.

Sở KH&ĐT cần lên danh mục các dự án dự phòng, phối hợp chủ đầu tư để chuẩn bị xong hồ sơ. Trong tháng 3, UBND TPHCM sẽ đề nghị HĐND thành phố mở kỳ họp chuyên đề để kịp phân bổ vốn trong nửa đầu năm 2023.

Những khó khăn về kinh tế tại TPHCM được dự đoán tiếp tục kéo dài (Ảnh: H.K.).

Đánh giá về tình hình chăm lo Tết Nguyên đán 2023, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhìn nhận, một điểm mới của địa phương trong năm nay là không tổ chức các đoàn chúc tết lãnh đạo, các đơn vị. Thay vào đó, mỗi cơ quan đều tập trung vào các công việc cần thiết.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng phân tích, việc các chỉ tiêu về kinh tế của TPHCM giảm trong tháng 1 là có căn cứ. Điều quan trọng là địa phương cần xem lại vì sao cả nước đều tăng nhưng chỉ riêng TPHCM suy giảm.

上一篇:三公怎样打才能胜(www.eth0808.vip):宝安保障性住房10个项目集中启动,将提供住房6822套

下一篇:telegram采集群组(www.tel8.vip):拿度送上迟到的「祝福」

网友评论